Thông điệp

Giờ cao su

4.8/5 - 1 Bình chọn - 2018-01-19 - Trà Vũ Hào - 584
Trà Vũ Hào Trà Vũ Hào

Đồng hồ dây chun – hẳn không phải là phát minh mới của nền khoa học, bởi lẽ phát kiến này đã lạc hậu từ thế kỷ 15 -16 rồi.

Thế nhưng đồng hồ dây thun vẫn đang rất phổ biến trong văn hóa, ứng xử của giớ trẻ thế kỷ 21. Nghe có vẻ vô lý nhưng rõ ràng nó đang tồn tại và ngày càng phát triển trong cách sống, lỗi suy nghĩ của giới trẻ hiện nay.

Có cả ngàn lý do để biện minh cho sự đi trễ. Nhưng lý do thực tế, chẳng qua là mọi người chưa xem “thời gian là vàng bạc” nên vẫn vô tư với suy nghĩ “muộn một tí cũng chẳng sao”. Thực ra, những người xài đồng hồ dây thun là những người không có tính kỷ luật, vô tư, bàng quan và ích kỷ. Họ không nhận ra rằng đó là “Thói quen nhỏ – tác hại lớn”. Nói về hậu quả của việc xài đồng hồ dây thun thì có lẽ ai trong số chúng ta cũng đã từng trải nghiệm, chứng kiến, tùy từng trường hợp và mức đọ của vấn đề đó mà gây ra hậu quả nghiêm trọng hay có thể dễ dàng bỏ qua. Tuy nhiên, việc trễ hẹn lần đầu do sự cố ý không mong muốn, bất khả kháng còn được thông cảm, nhưng nếu nó lặp lại nhiều lần thì nó đã trở thành thói quen, tính cách con người đó. Đáng sợ hơn, thói quen đó lại dễ dàng lây lan, được người khác học hỏi và lặp lại.

Việc không đúng hẹn không những thể hiện tư cách đạo đức, lòng tự trọng mà còn thể hiện thái độ tôn trọng người khác. Bạn nghĩ sao khi để người khác phải chờ đợi bạn mà không biết là lúc nào bạn đến hoặc thậm chí là bạn có đến hay không?

Hãy đặt mình vào trường hợp là người chờ đợi thì bạn sẽ thế nào? Bạn phải biết tôn trọng người khác chứ? Họ cũng như bạn, họ tôn trọng bạn nên mới chờ đợi bạn, còn bạn thì sao? Khi đã đã nhận lời hẹn thì không có lý do nào mà không thể không thực hiện: Hãy tôn trọng chính mình, tôn trọng lời nói của mình và tôn trọng cả những người đang chờ mình nữa.

ST . 

Đánh giá

Xếp hạng:

Top